5 bước vệ sinh nồi chiên không dầu hiệu quả

vệ sinh mặt trong nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang ngày càng được các chị em nội trợ yêu thích và sử dụng nhiều hơn. Điều gì khiến cho thiết bị này lại trở nên “hot” như vậy. Trong suốt quá trình sử dụng, bảo quản và vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn cần phải lưu ý kỹ những vấn đề sau đây.

Bạn nên vệ sinh khay chiên với nước ấm pha loãng một ít nước rửa chén và dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch. Cách làm này vừa giúp bạn bảo vệ khay chiên không bị bong tróc, lại vừa có hiệu quả diệt khuẩn, khử mùi rất ấn tượng.

Sau đó, hãy chuẩn bị một miếng vải ấm (vắt khô nước) để lau sạch bên trong và vỏ bên ngoài nồi.

Sau khi đã vệ sinh nồi chiên không dầu xong, bạn hãy đặt lại khay chiên vào đúng vị trí của nó. Nhớ kiểm tra lại một lần nữa liệu khay đã được đặt đúng vào các khớp vị trí chưa nhé!

Bước 1: Đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh nồi chiên không dầu

Bạn nên kiểm tra rút phích cắm điện của nồi, lấy khay chiên ra khỏi nồi và để cho khay nguội hẳn, tôt nhất là trong khoảng hơn 30 phút. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn tránh được các tai nạn do điện giật và bị bỏng, vì khi mới sử dụng xong, nồi chiên không dầu còn đang rất nóng và nguy hiểm nếu sơ ý chạm vào khay chiên

dây điện nồi chiên không dầu

Tránh rơi nước vào dây điện nồi chiên không dầu

Bước 2: Lau vỏ ngoài của nồi

Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên, chú ý không để nước lọt vào vị trí gắn dây điện nguồn của nồi vì có nguy cơ gây mất an toàn cho bạn.

Bước 3: Vệ sinh khay chiên

Bạn nên vệ sinh khay chiên với nước ấm pha loãng một ít nước rửa chén và dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch. Cách làm này vừa giúp bạn bảo vệ khay chiên không bị bong tróc, lại vừa có hiệu quả diệt khuẩn, khử mùi rất ấn tượng.

vệ sinh nồi chiên không dầu

Vệ sinh khay chiên của nồi chiên không dầu

Để giải quyết triệt để việc vụn thức ăn bám vào khay, bạn nên ngâm khay trong nước ấm từ 10 – 15 phút. Sau đó, hãy vệ sinh lại như bình thường bằng bàn chải mềm hoặc khăn ẩm cùng một ít chất tẩy rửa như nước rửa chén hoặc baking soda và giấm.

Bước 4: Vệ sinh mặt trong của nồi

Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau là được.

vệ sinh mặt trong nồi chiên không dầu

Vệ sinh mặt trong nồi chiên không dầu

Bước 5: Làm khô nồi chiên không dầu

Sau khi đã rửa sạch sẽ việc tiếp theo là bạn lấy vải khô mềm để lau khô nồi, làm như vậy để cho nồi không bị ướt quá lâu và sẽ không làm mòn vật liệu bên ngoài của nồi, cuối cùng, phơi dụng cụ ở nơi khô ráo để tránh ẩm mốc.

Một thiết bị gia dụng có bền bỉ hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc vệ sinh và bảo quản. Chúng ta đã vừa tìm hiểu xong về cách vệ sinh nồi chiên không dầu và cách bảo quản nồi chiên không dầu sao cho hiệu quả và chuẩn xác nhất. Chúc bạn ngày càng có nhiều món ngon cho những bữa ăn gia đình cùng nồi chiên không dầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *